Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone thực chất là gây hại cho máy

Tính năng chế độ nguồn điện thấp đã quá quen thuộc với đại đa số người dùng iPhone cũng như tần suất sử dụng tính năng này ngày càng nhiều. Người dùng đa phần tin tưởng bật tính năng này để có thể tiết kiệm pin. Tuy nhiên, chế độ này có thực sự giúp máy hoạt động tốt?

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị

Chế độ nguồn điện thấp sẽ được hệ điều hành yêu cầu tự động khi thiết bị báo pin dưới 20%. Khi người dùng bật chế độ này, pin hiển thị trên màn hình sẽ chuyển sang màu vàng để người dùng biết được chiếc iPhone đang hoạt động ở chế độ này. Được biết, tính năng này đã có mặt từ lúc Apple tung ra hệ điều hành iOS 9. Apple cho biết chế độ này sẽ giúp thiết bị hạn chế làm mới ứng dụng, dữ liệu nền, giảm độ sáng cũng như giảm đi khả năng hoạt động của những tính năng khác để giữ cho chiếc iPhone có thể hoạt động lâu nhất có thể.

Những cuộc nghiên cứu đã cho thấy những hạn chế đối với chế độ này là giảm tốc độ, hiệu suất bộ vi xử lý phần cứng để có thể giảm tải dung lượng pin. Điều này cũng đồng nghĩa chiếc iPhone sẽ hoạt động chậm chạp và sẽ không thể xử lý tốt các ứng dụng đòi hỏi đồ họa chuyên sâu. Đồng thời, chiếc điện thoại cũng sẽ tự động tắt màn hình giới hạn trong 30 giây nếu chế độ được bật.

Bên cạnh đó, chế độ nguồn điện thấp có thể giúp dung lượng pin iPhone được kéo dài. Tuy nhiên, việc tính năng này được bật sẽ khiến chiếc iPhone giảm đi năng lượng, hoạt động yếu, tạm dừng những ứng dụng quan trọng. Nhưng nếu người dùng cảm thấy không bị ảnh hưởng vì những vấn đề này thì vẫn có thể sử dụng tính năng tiết kiệm pin.

Trên đây là những thông tin về chế độ nguồn điện thấp trên iPhone. Nếu người dùng đang tìm kiếm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể liên hệ đến hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Comments

Bình luận

admin

admin