Amazon và Apple bị quốc gia Italy phạt hơn 200 triệu Euro vì vi phạm luật

Vào tháng 11, Italy đã phạt 2 công ty hàng đầu tại Mỹ là Amazon và Apple vì có những hành vi gây bất lợi đối với các nhà phân phối sản phẩm Apple và Beats. Chi tiết trong bài viết dưới đây.

Apple và Amazon bị phạt nặng vì vi phạm luật độc quyền 

Cơ quan quản lý cạnh tranh tại Italy đã phạt Amazon 68,7 triệu Euro và 134,5 triệu Euro đối với Apple vì hai công ty này có các thỏa thuận vào năm 2018 gây cản trở các nhà phân phối, bán lẻ các sản phẩm Apple và Beats. Nội dung thỏa thuận này cho thấy chỉ có Amazon và một số tổ chức được lựa chọn mới được quyền bán các sản phẩm trên và hạn chế số lượng sản phẩm mà các nhà bán lẻ có thể mua. Theo đó, đây được xem là hành vi phân biệt, có thể vi phạm luật ở Liên minh Châu Âu (EU). Cơ quan này cũng cho biết điều này đã gây ảnh hưởng đến các khách hàng tại Italy vì khoảng 70% hàng hóa điện tử tại quốc gia này chỉ được mua thông qua Amazon.

Các hãng công nghệ tại Mỹ thời gian gần đây liên tục bị điều tra độc quyền tại Châu Âu trong giai đoạn các tổ chức chính phủ tại các quốc gia EU đang tăng cường sự giám sát đối với ngành công nghệ. Bên cạnh đó, giới chức tại Tây Ban Nha và Đức cũng đã theo dõi những cuộc điều tra tại Italy và tổ chức những cuộc điều tra tương tự.

Trên đây là những thông tin về việc Apple và Amazon bị phạt vì vi phạm luật. Nếu người dùng đang tìm kiếm một thiết bị chính hãng thương hiệu Apple, có thể liên hệ hotline: 1900.0351 hoặc trực tiếp đến các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Comments

Bình luận

admin

admin