Làm sao để khắc phục lỗi vô hiệu hoá kết nối Wi-Fi trên iPhone?

Đây là lỗi kết nối Wifi khá phổ biến mà bất kì người dùng iPhone nào cũng đã gặp phải. Khi điểm phát sóng Wifi có tên là những ký tự đặc biệt, thiết bị sẽ báo lỗi và tính năng sẽ bị vô hiệu hóa.

Lỗi vô hiệu hóa kết nối mạng Wifi trên iPhone gây khó chịu cho người dùng

Các chuyên viên nghiên cứu về bảo mật đã thử nghiệm đặt tên cho điểm phát sóng bằng những kí tự đặc biệt. iPhone cố gắng kết nối với điểm sóng này, tuy nhiên thiết bị không thể kết nối được và tính năng kết nối Wifi cũng bị vô hiệu hóa một cách khó hiểu. Các nhà nghiên cứu đã đổi SSID điểm phát sóng cũng như khởi động lại chiếc iPhone nhưng tình trạng này vẫn không được khắc phục. Bên cạnh đó, các tính năng khác như AirDrop cũng không hoạt động.

Nguyên nhân được cho biết có thể ký tự đặc biệt được dùng trong ngôn ngữ lập trình để thiết bị có thể đọc và nhận dạng đầu ra. Hệ thống Wifi sẽ tự động chuyển tên mạng SSID đến bộ nhớ thư viện nội bộ nhằm phân tích chuỗi, dẫn đến hiện tượng quá tải bộ đệm. Việc này có thể ảnh hưởng thiết bị và khiến bộ nhớ bị hỏng, không thể kết nối với Wifi.

Nếu gặp phải tình trạng này, người dùng có thể cài đặt lại mạng bằng cách đến Cài đặt > Cài đặt chung và chọn Đặt lại, cuối cùng chọn Đặt lại cài đặt mạng và xác nhận. Sau khi hoàn thành, người dùng có thể sử dụng kết nối Wifi một cách bình thường.

Trên đây là những thông tin về lỗi kết nối Wifi trên iPhone. Nếu người dùng đang tìm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc trực tiếp đến các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Comments

Bình luận

admin

admin