Hình thức lừa đảo bằng việc chiếm quyền điều khiển iPhone khiến người dùng bàng hoàng

Sau khi có được iPhone của chủ sở hữu, kẻ gian sẽ dùng một thủ thuật không ai ngờ đến để có thể chiếm quyền điều khiển thiết bị và tắt đi định vị trong tính năng Find my iPhone. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu được cách thức và phương pháp phòng chống.

Hình thức lừa đảo mới được kẻ gian sử dụng để chiếm đoạt iPhone của người 

Find my iPhone là một ứng dụng cung cấp tính năng cho phép định vị các thiết bị Apple trong trường hợp chủ sở hữu bị thất lạc hoặc máy bị đánh cắp. Tuy nhiên thời gian gần đây, kẻ gian đã nghĩ ra được thủ thuật để đánh cắp thông tin của người dùng iPhone, từ đó chiếm quyền điều khiển, đăng nhập vào tài khoản iCloud và tắt đi tính năng Find my iPhone của chủ sở hữu.

Khi đánh cắp được chiếc iPhone của người dùng, kẻ gian sẽ tắt đi kết nối mạng cũng như tắt nguồn thiết bị. Sau vài ngày tiếp theo, những tên này sẽ gửi tin nhắn giả mạo với nội dung đại loại như đã tìm được vị trí chiếc iPhone và được lưu lại ở một liên kết giả.

Liên kết này thông thường sẽ có cụm từ “Find my” hoặc “iCloud” để đánh lừa chủ sở hữu nhằm lấy được thông tin.

Liên kết sẽ tự động chuyển đến một trang web giả mạo với giao diện tương tự như iCloud. Khi người dùng điền đầy đủ thông tin cá nhân và tên đăng nhập, lập tức kẻ gian sẽ có được những dữ liệu này. Do đó, việc cần làm là người dùng không được điền bất kỳ thông tin nào trước khi kiểm tra kỹ càng và xác thực được chính xác trang web của Apple.

Người dùng cần lưu ý sau khi bị mất iPhone, cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính khác đăng nhập vào iCloud để kiểm tra vị trí của chiếc iPhone đã mất. Nếu không tìm được, người dùng cần liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để khóa thẻ sim và chuyển iPhone sang chế độ mất.

Trên đây là những lưu ý cần thiết để người dùng có thể phòng chống thủ thuật chiếm quyền điều khiển iPhone của kẻ gian. Hiện tại, nếu người dùng đang có nhu cầu tìm một chiếc iPhone chính hãng, giá tốt với chính sách bảo hành đầy đủ, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc có thể trực tiếp đến các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Comments

Bình luận

admin

admin