Breaking News
Home / Tin tức / Cập nhật iOS mới khắc phục những hạn chế mặc định của Apple trên Siri

Cập nhật iOS mới khắc phục những hạn chế mặc định của Apple trên Siri

Apple đã phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng đối với các hoạt động không cạnh tranh trên App Store. Giờ đây, hãng được cho là đã giảm bớt một số hạn chế bao gồm cả các ứng dụng mặc định của Siri nhờ cập nhật iOS mới nhất.

Cập nhật iOS mới nhất của Apple

Apple ngăn chặn sự kiểm tra nghiêm ngặt đối với các ứng dụng mặc định

Apple đang lên kế hoạch nới lỏng một số hạn chế đối với các ứng dụng của bên thứ ba. Cụ thể, công ty chuẩn bị phát hành bản cập nhật iOS mới nhằm tăng cường khả năng tương thích của Siri với các ứng dụng nhắn tin của bên thứ 3, thông tin này đến từ báo cáo của Bloomberg.

Đây là một sự phát triển rất quan trọng. Mặc dù có thể sử dụng các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như Whatsapp với Siri, tuy nhiên, chúng không thể được đặt làm tùy chọn mặc định. Điều này có nghĩa là khi người dùng yêu cầu Siri gửi tin nhắn thì Siri sẽ mở ứng dụng iMessage của chính Apple và gửi tin nhắn đến đó.

Cập nhật iOS mới khắc phục những hạn chế mặc định của Apple trên Siri

Tại sao điều này đặc biệt quan trọng tại thời điểm này? Trước đó, Apple phải đối mặt với sự xem xét ngày càng tăng về cách thức hoạt động của ứng dụng định vị với các ứng dụng mặc định của hãng và bên thứ ba. Báo cáo tiếp tục đề cập rằng Apple cũng phải đối mặt với các yêu cầu của chính phủ. Một hội đồng chống độc quyền của Hạ viện Hoa Kỳ thực sự yêu cầu một lời giải thích từ Apple. Việc người dùng không thể thay đổi các ứng dụng mặc định là điểm gây tranh cãi chính.

Trong khi đó, tại một khía cạnh khác bao gồm cả việc liệt kê các ứng dụng trong App Store đã dẫn đến hành động pháp lý từ những ứng dụng khác như Spotify. Spotify thậm chí còn thiết lập một trang web chỉ để liệt kê các vấn đề về độ tin cậy liên quan đến Apple.

Cập nhật iOS mới khắc phục những hạn chế mặc định của Apple trên Siri

Từ sự xem xét kỹ lưỡng về các hoạt động, Apple cảm thấy phải thực hiện điều gì đó để giảm bớt áp lực. Điều này đồng nghĩa với bản cập nhật sắp tới, Siri sẽ mặc định các ứng dụng mà một người dùng  sử dụng thường xuyên nhất. Nếu bạn sử dụng iMessage mọi lúc, Siri sẽ gửi tin nhắn qua iMessage theo mặc định. Mặt khác, nếu bạn sử dụng Whatsapp mọi lúc, Siri sẽ gửi tin nhắn qua Whatsapp theo mặc định. Điều này vẫn có nghĩa là người dùng không thể tự đặt ứng dụng mặc định. Tuy nhiên, Siri sẽ cài đặt ứng dụng mặc định cho ứng dụng của người dùng.

Bạn nghĩ gì về cải tiến tương lai này của Apple? Hãy bình luận phía dưới để 24hStore biết ý kiến của bạn nhé!

 

Comments

Bình luận

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

‹script language="javascript" type ="text/javascript"› !function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n; n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0';n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '365439137184922'); // Insert your pixel ID here. fbq('track', 'PageView');