Breaking News
Home / Thủ thuật / Cách gõ Tiếng Việt trên iPhone XS dễ không tưởng cho người mới dùng

Cách gõ Tiếng Việt trên iPhone XS dễ không tưởng cho người mới dùng

Cách gõ Tiếng Việt trên iPhone XS tưởng đơn giản nhưng vẫn còn nhiều người mới dùng chưa biết đến. Nếu bạn mới lên đời iPhone XS và chưa biết nên sử dụng chúng như thế nào để gõ được tiếng Việt thì bài viết dưới đây sẽ “cứu nguy” cho bạn.

Gõ Tiếng Việt vốn là thao tác đơn giản giúp bạn dễ dàng trao đổi thông tin qua tin nhắn với bạn bè hay những người xung quanh một cách chính xác và tránh sự nhầm lẫn. Rất nhiều trường hợp sử dụng bàn phím Tiếng Anh không dấu trong khi trò chuyện đã gây ra những huống dở khóc dở cười.

Gõ Tiếng Việt có dấu như thế nào là câu hỏi của nhiều người

Gõ Tiếng Việt có dấu như thế nào là câu hỏi của nhiều người

Những tin nhắn không dấu sẽ rất dễ dẫn đến những sự hiểu lầm không đáng. Chính vì thế, tốt nhất hãy cài đặt và sử dụng bàn phím Tiếng Việt phổ thông nhất nhé. Nếu mới sử dụng điện thoại thông minh iPhone XS mà chưa biết gõ bàn phím Tiếng Việt như thế nào thì dưới đây là hướng dẫn cũng như cách sử dụng đơn giản mà bạn đừng bỏ lỡ!

Cách cài đặt bàn phím Tiếng Việt

Để cài đặt viết, gõ tiếng Việt trên điện thoại thì bạn chú ý thực hiện theo các bước được hướng dẫn ngay dưới đây:

Bước 1: Bạn mở khóa màn hình và truy cập vào mục Cài đặt. Chọn mục Cài đặt chung  rồi chọn sang mục Bàn phím. Tiếp đến bạn nhấn chọn Thêm bàn phím mới  và chọn Tiếng Việt (Ngay trên đầu trong mục Bàn phím được gợi ý).

Gõ Tiếng Việt trên iPhone XS đơn giản với vài thao tác trên

Gõ Tiếng Việt trên iPhone XS đơn giản với vài thao tác trên

Bước 2: Sau thao tác trên bàn phím Tiếng Việt sẽ được cập nhật trong danh mục Bàn Phím. Bạn chọn tiếp tục đến QWERTY và hoàn thành cài đặt.

Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt trên iPhone XS cực dễ

Sau khi đã cài đặt xong thì bạn tiến hành gõ Tiếng Việt như thế nào? Theo đó,  bạn thực hiện chỉ đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành mở phần bàn phím. Hãy nhìn xuống góc dưới bên trái màn hình sẽ nhìn thấy biểu tượng có hình quả cầu. Bạn chỉ cần nhấn chọn biểu tượng này để hiện lên các ngôn ngữ nhập.

Bước 2: Lúc này những danh sách bàn phím được lựa chọn sẽ hiển thị và đơn giản bạn chỉ cần nhấn chọn vào Tiếng Việt rồi trở ra danh mục và thực hiện gõ bàn phím như bình thường.

Cách gõ tiếng Việt trên iPhone XS như hình trên

Cách gõ tiếng Việt trên iPhone XS như hình trên

Phía trên là hướng dẫn cách cài đặt cũng như sử dụng gõ Tiếng Việt trên chiếc smartphone XS thế hệ mới. Những bước trên cũng khá đơn giản, thao tác dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đến 1 phút. Nếu chưa biết nên thực hiện gõ Tiếng Việt như thế nào thì bạn hãy áp dụng ngay hướng dẫn thao tác từng bước đơn giản như thông tin được cung cấp phía trên. Hy vọng thông tin hướng dẫn cách thực hiện cài đặt và gõ Việt trên sẽ hữu ích cho bạn và chúc bạn có được những cuộc trò chuyện vui vẻ!

Comments

Bình luận

About Nga Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

‹script language="javascript" type ="text/javascript"› !function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n; n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0';n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '365439137184922'); // Insert your pixel ID here. fbq('track', 'PageView');