Breaking News
Home / Tin tức / Bật mí 3 lỗi thường gặp trên pin iPhone và cách khắc phục hiệu quả

Bật mí 3 lỗi thường gặp trên pin iPhone và cách khắc phục hiệu quả

iPhone của bạn đang gặp vấn đề về viên pin? Hãy khắc phục bằng những cách này chắc chắn sẽ giúp pin iPhone của bạn trở nên bền bỉ hơn.

iPhone nổi tiếng là những thiết bị có độ ổn định cao nhưng không vì vậy mà iPhone không gặp một vài lỗi nhỏ, ví dụ lỗi pin hết nhanh, điện thoại bỗng nhiên sập nguồn, máy rất nóng khi sử dụng. Trong trường hợp này bạn sẽ giải quyết ra sao? Dưới đây chính là cách giải quyết ba lỗi thường gặp khi viên iPhone  có vấn đề.

  1. Giải quyết thế nào trong trường hợp Pin hết nhanh

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone của bạn hết pin nhanh hơn. Nhưng để kiểm tra chính xác nguyên nhân này bạn hãy vào mục Settings > Battery (Cài đặt > Pin). Tại mục này, bạn có thể nghiên cứu danh sách các ứng dụng và lượng pin chúng sử dụng trong vòng 24 tiếng hoặc 7 ngày. Nếu bạn không cần một ứng dụng ngốn pin nào đó, hãy xóa ứng dụng đó đi.

Trước khi xóa một ứng dụng, bạn hãy đọc cả dòng chữ nằm phía dưới tên của ứng dụng đó, bạn sẽ nhìn thấy dòng Background Activity (Hoạt động nền) hoặc Background Location (Vị trí nền). Một ứng dụng có thể sử dụng nhiều nguồn pin hơn khi ứng dụng đó liên tục cập nhật khi hoạt động nền hoặc liên tục yêu cầu vị trí của bạn.

Để tắt những tính năng tiêu hao năng lượng hoặc tất cả những tính năng trên bạn có thể vào mục Settings > General > Background App Refresh (Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền). Ngoài ra, bạn có thể vào mục Settings > Privacy > Location (Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị) và bạn có thể tắt tính năng định vị cho từng ứng dụng hoặc toàn bộ.

Một tính năng khá hao pin khác chính là Siri, điều đó đồng nghĩa với việc điện thoại iPhone của bạn luôn phải sẵn sàng hoạt động để ngay lập tức phản hồi khi bạn có nhu cầu sử dụng. Để tắt tính năng này, bạn vào mục Settings > Siri (Cài đặt > Siri) và gạt nút tắt ở mục Allow “Hey Siri” (Cho phép “Hey Siri).

  1. Làm thế nào iPhone bỗng nhiên sập nguồn

iPhone của bạn bỗng nhiên tắt nguồn khi đang còn pin cũng rất có thể do viên pin gây ra. Nếu gặp phải tình trạng này bạn có thể thực hiện ba bước xử lý sau:

  • – Kiểm tra bản cập nhật:  Có thể phiên bản iOS mới hơn sẽ hoạt động tốt hơn với iPhone và thân thiện hơn với pin của máy. Bạn vào mục Settings > General > Software Update (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm) để xem có bản cập nhật nào sẵn có hay không.

  • – Khôi phục từ bản sao lưu hoặc cài đặt lại toàn bộ máy: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của iOS, thì lúc này bạn nên nhấn vào nút cài đặt lại để điện thoại trở lại trạng thái ổn định cho máy. Đầu tiên, bạn có thể thử khôi phục lại iPhone từ bản sao lưu gần nhất bạn tạo ra bằng iTunes hoặc iCloud.

Nếu sau khi áp dụng những cách trên mà iPhone của bạn không có tác dụng lúc này bạn cần cài đặt lại toàn bộ máy của mình. Việc này sẽ khiến bạn mất đôi chút thời gian để thiết lập lại điện thoại, nhưng dẫu sao bạn vẫn có thể cài đặt lại các ứng dụng một cách dễ dàng từ App Store.

Để thực hiện cài đặt lại máy, bạn vào phần Settings > General > Reset (Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại) và chọn Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Nếu iPhone của bạn vẫn gặp vấn đề sau khi bạn đã thực hiện thao tác cài đặt toàn bộ máy, bạn cần đem máy đến trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên thực hiện việc kiểm tra xem có yếu tố phần cứng nào của máy gặp lỗi hay không.

  1. Giải quyết tình trạng iPhone nóng lên khi sạc

Tình trạng iPhone nóng lên khi sạc xảy ra phần lớn vì nguyên nhân người dùng sử dụng bộ sạc kém chất lượng. Nếu bạn sử dụng sạc của hãng thứ ba, hãy chọn những bộ sạc tốt bởi những bộ sạc rẻ tiền nhiều khi gây ra hiện tượng này, và tệ hơn là có thể gây ra cháy nổ hoặc rò điện.

Trên đây là những cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn khắc phục lỗi trên viên pin iPhone của mình, hãy áp dụng ngay hôm nay để tránh trường hợp pin của bạn bị quá tải dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác của iPhone. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn những thông tin, thủ thuật thay pin iPhone 5 chính hãng hấp dẫn khác về thiết bị này đến bạn đọc. Hãy liên tục theo dõi để không bỏ lỡ những tin tức bổ ích này nhé!

      24hStore TRUST AND MORE……

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Comments

Bình luận

About seo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

‹script language="javascript" type ="text/javascript"› !function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n; n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0';n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '365439137184922'); // Insert your pixel ID here. fbq('track', 'PageView');