Có nên mua iPhone 12 khi thời gian ra mắt thế hệ di động mới của Apple gần kề?

có nên mua iPhone 12

Có nên mua iPhone 12 trong mùa hè hay không là một lựa chọn mua sắm chẳng quá tồi tệ. Tuy nhiên, chỉ khi iPhone 13 lộ diện trong thời điểm hiện tại bạn mới dễ so sánh kỹ càng?

IPhone 12 đã được bày bán từ cuối mùa thu năm ngoái và iPhone 13 mới (hay sẽ là iPhone 12S) có thể được “gã khổng lồ” Hoa Kỳ giới thiệu sớm nhất vào tháng 9. Vì vậy, nó thực sự có ý nghĩa để bạn đưa ra quyết định mua một chiếc iPhone 12 bây giờ? Tùy thuộc vào tình huống cụ thể của bạn, việc mua mô hình hiện tại trong vòng vài tháng có thể hoạt động, nhưng với phiên bản tiếp theo dường như chỉ còn vài tháng nữa, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút.

Do đó, nếu bạn đang lưỡng lự không biết nên lựa chọn như thế nào, đó là điều dễ hiểu. Không cần quá căng thẳng, những vấn đề được nhắc đến trong bài viết dưới đây có thể giúp bạn cân nhắc về kế hoạch mua sắm tốt hơn.

Có nên mua iPhone 12 khi thiết bị đang sử dụng của bạn đã lỗi thời?

Một trong những lý do tốt nhất để mua sản phẩm mới là vì chiếc điện thoại hiện tại của bạn đã lỗi thời, không còn khả năng nâng cấp hệ điều hành. 

Trường hợp bạn đang sở hữu iPhone 11, việc nâng cấp lên iPhone 12 bây giờ có lẽ không đáng. Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất và tính năng một cách đầy đủ, đặc biệt là so với những gì có thể sẽ đến với iPhone 13. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tiếp tục chờ đợi cho đến tháng 9, sự kiên nhẫn của bạn sẽ thu được kết quả thú vị.

Nếu điện thoại đang dùng của bạn không khởi chạy tốt do đã lỗi thời thì nên cân nhắc mua iPhone 12

Phép tính rất khác đối với những người sở hữu iPhone cũ hơn như dòng iPhone X. Đối với iPhone 12, sản phẩm đã được trang bị CPU A14 Bionic tiên tiến cùng với màn hình OLED. Chỉ hai cải tiến đó đại diện cho một sự nâng cấp lớn so với phiên bản thuộc về vài năm trước đây.

Sự cần thiết của công nghệ 5G 

Khả năng kết nối 5G không có sẵn ở khắp mọi nơi và vai trò của nó đã bị thổi phồng một chút. Điều đó nói lên rằng, iPhone 12 là dòng máy đầu tiên của Apple tương thích với mạng 5G. 

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hào hứng khi thiết bị cho phép kết nối với mạng 5G thì iPhone 12 sẽ giải quyết nhu cầu sử dụng đó ngay lập tức. Tất nhiên, iPhone 13 rất có thể cũng sẽ liên kết với 5G nên việc chờ đợi cũng tốt.

Điện thoại đang dùng của bạn gặp sự cố về phần cứng 

Thao tác trên một thiết bị đã bị hỏng hoặc hoạt động kém là điều khó khăn. Một khi nhìn thấy màn hình xuất hiện nhiều vết nứt, ắt hẳn bất kỳ ai cũng không còn muốn giữ chiếc điện thoại đó lâu dài. Điều này cũng đúng với pin hỏng không thể sạc nhiều như ban đầu. 

Ngoài ra, người dùng cũng không thể kỳ vọng việc sửa chữa có thể cứu vãn các vấn đề như là màn hình bị vào nước có chứa lẫn xà phòng hay khung máy bị bể nát sau tai nạn va đập… Đối với các tình huống này, bạn không cần phải do dự mãi chuyện có nên mua iPhone 12 ngay lập tức hay không mà hãy lựa chọn quyết đoán hơn để duy trì khả năng liên lạc với mọi người như thường lệ.

Nếu điện thọai trước đó đã không còn khả năng sửa chữa được, bạn không nên do dự về việc sắm iPhone 12

iPhone 12 có màn hình được bảo vệ tốt hơn với chất liệu gốm

Một trong những cải tiến vượt bậc của iPhone 12 là chất liệu màn hình của nó. Apple gọi nó là kính “lá chắn gốm”. Được sản xuất bởi Corning, lớp kính chắn bằng gốm dưới dạng tinh thể bao phủ màn hình của điện thoại cứng hơn hầu hết các kim loại. 

Nhiều chuyên gia công nghệ đã từng thực hiện các thí nghiệm xác nhận độ bền của tấm chắn gốm ở iPhone 12 với kết quả rất khả quan. Vì vậy, trong các trường hợp va chạm từ nơi cách mặt đất không quá xa, thì việc mua lại chiếc iPhone hiện tại này là một bước đi khôn ngoan. Tuy nhiên, nếu người dùng vẫn cảm thấy e ngại về các rủi ro, hãy đợi đến tháng 9. iPhone 13 có thể cũng sẽ đi kèm với một tấm chắn bằng gốm.

Sự xuất hiện của các tính năng mới

iPhone 13 chắc chắn sẽ đi kèm với các tính năng hoàn toàn mới mà iPhone 12 còn thiếu. Nếu tin đồn là chính xác, thiết bị sẽ được thiết lập bằng màn hình với tốc độ quét lên đến 120Hz và sẽ là iPhone đầu tiên làm như vậy. Hiện tại, màn hình của iPhone 12 có tốc độ làm mới 60Hz. Tốc độ làm mới nhanh hơn sẽ giúp bạn cập nhật trạng thái của các ứng dụng và trang web mượt mà hơn, nhanh hơn. 

Nhà sản xuất Hoa Kỳ có thể cũng sẽ tăng cường camera của iPhone 13, điều mà công ty làm hằng năm. Bởi nhà sản xuất Apple chỉ cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Việc trì hoãn mua sắm quá lâu, thiết bị đang dùng của bạn rồi cũng sẽ bị khóa khỏi hệ điều hành mới nhất.

Apple có thể bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn hơn trên iPhone 13

Có nên mua iPhone 12 vì thông tin giảm giá?

Apple đã cố gắng thiết lập mức giá tương ứng theo dung lượng bộ nhớ cho từng sản phẩm. Nếu bạn tìm thấy một thỏa thuận quan trọng trên iPhone 12, nó có thể đủ để giảm bớt sự do dự của bạn. Khi iPhone 13 chính thức được công bố, giá của iPhone 12 chắc chắn sẽ giảm mạnh. Tùy thuộc vào kết quả của iPhone 13, việc nhận được một chiếc iPhone 12 được giảm giá mạnh có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Và trong khi vẫn chưa nắm rõ nhiều thông tin về giá của iPhone sẽ như thế nào, một số chuyên gia đã đưa ra những dự đoán là sẽ có các sự cố xuất hiện tương tự như trên iPhone 12. Chẳng hạn như thời gian ra mắt có thể bị trì hoãn, khả năng liên lạc với các SIM trên các dòng máy chạy Android có thể không ổn định. Sau đó, một lần nữa, Apple có thể bán nó với giá thấp hơn nhiều. Samsung và Google đã yêu cầu ít tiền mặt hơn cho Galaxy S20 FE và Pixel 5 vào năm 2020. Samsung Galaxy S21 đã giảm giá 200 đô la so với mẫu trước đó.

Việc lọc lại những yếu tố nào thật sự quan trọng với mình từ bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua iPhone 12 hay đợi thêm thời gian nữa để sở hữu iPhone 13 dễ dàng hơn. Bạn đừng quên mua hàng tại các địa chỉ bán lẻ uy tín, có hỗ trợ bảo hành rõ ràng nếu muốn quá trình trải nghiệm thiết bị được trọn vẹn.

Comments

Bình luận

admin

admin