Breaking News
Home / Tin tức / Phát hiện nguyên nhân “ngốn” dung lượng lưu trữ iPhone khủng khiếp

Phát hiện nguyên nhân “ngốn” dung lượng lưu trữ iPhone khủng khiếp

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu với việc iPhone của mình liên tục báo thiếu dung lượng trong khi bạn không lưu thêm bất cứ tài liệu, hình ảnh nào trong khi trước đó iPhone lại hoạt động rất mượt mà, thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ “khai quật” nguyên nhân khiến iPhone bị “ngốn” dữ liệu lưu trữ một cách đột ngột như vậy:

Nếu cảm thấy iPhone ngày càng nhanh hết dung lượng, thói quen sử dụng vô tội vạ của bạn có thể chỉ là một phần nguyên nhân. Phần khác đến từ việc nhiều ứng dụng trong máy đang ngày càng ăn mòn dung lượng của bạn thông qua các bản cập nhật.

Với những thử nghiệm thực tế cho thấy, nhiều ứng dụng như Facebook, Uber, Gmail hay Snapchat ngày một “phình to” trong 4 năm qua, một phân tích mới đây từ Sensor Tower chỉ ra, có ứng dụng tăng gấp 10 thậm chí là hàng chục lần.

Ví dụ cụ thể là ứng dụng Facebook có dung lượng chỉ 32 MB vào thời điểm tháng 5/2013. Hiện tại, ứng dụng này ngốn đến 388 MB dung lượng trên iPhone của bạn – gấp 12 lần so với 4 năm trước. Snapchat hiện có dung lượng 203 MB nhưng 4 năm trước, nó chỉ có dung lượng 4 MB. Như vậy sau ít năm, dung lượng của ứng dụng này tăng 4.975%, một con số khủng khiếp.

Hầu như tất cả các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay đều có mức tăng dung lượng “nhanh chóng mặt” trong vài năm qua, theo Sensor Tower. Theo công ty này, 10 ứng dụng phổ biến nhất trên App Store tại Mỹ đã tăng 1,5 GB dung lượng tính từ 2015 đến nay.

Đây cũng là điều tất yếu vì người dùng luôn muốn nâng cấp ứng dụng của mình với hàng loạt tính năng mới và hiển nhiên nó sẽ tốn nhiều dung lượng hơn. So với cách đây vài năm, số lượng tính năng của những ứng dụng như Facebook hay Snapchat hiện nhiều gấp cả chục lần.

Nắm bắt điều này rất nhanh chóng, Apple cho biết từ năm 2016, họ bắt đầu cung cấp iPhone 7, 7 Plus với dung lượng mặc định từ 32 GB. Các sản phẩm như iPhone SE hay iPad 217 đều có dung lượng mặc định tương tự. Cá biệt, phiên bản iPad Pro 10,5 và 12,9 inch mới ra mắt có dung lượng từ 64 GB, có lẽ Apple đã tiên liệu được sản phẩm này sẽ phải làm việc với dung lượng lớn.

Như vậy chúng ta đã phát hiện ra nguyên nhân khiến cho iPhone của mình thường xuyên báo hết dung lượng là do ứng dụng được nâng cấp quá nhiều. Để  tránh trường hợp này xảy ra bạn có thể xóa bớt những ứng dụng cảm thấy không cần thiết và ít sử dụng trên iPhone. Ngoài ra nếu cảm thấy tính năng của ứng dụng đã đủ đáp ứng nhu cầu của mình bạn cũng nên hạn chế cập nhật. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn những thông tin mới nhất về iPhone. Trong trường hợp bạn gặp vấn đề với các thiết bị iPhone của mình, hãy liên hệ với 24hStore ngay vì chúng tôi tự tin cam kết có thể khắc phục mọi lỗi trên thiết bị của bạn cách nhanh chóng, hiệu quả.

    24hStore TRUST AND MORE……

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

Comments

Bình luận

About seo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

‹script language="javascript" type ="text/javascript"› !function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n; n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0';n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '365439137184922'); // Insert your pixel ID here. fbq('track', 'PageView');